Cách đóng gói phù hợp với các loại hàng hóa

0
Dong Goi

Dong Goi

Với từng hàng hóa khác nhau chúng ta có những cách đóng gói khác biệt. Cùng theo dõi bài viết cách đóng gói với những hàng hóa khác nhau để nhận thấy sự khác biệt cụ thể ra sao nhé!

Dong Goi

1. Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng
Trước tiên là cách dùng máy đóng gói đối với chai lọ. Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: màng pefoam, màng xốp khí, mút, xốp, hạt nở, tấm giấy tổ ong ….

2. Các đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn
Vật phẩm cuộn tròn có thể là tranh vẽ, bản đồ… được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.

3. Các đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ
Đây là những chất liệu có màng xốp khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập.

Dùng loại giấy chuyên dùng cho máy đóng gói giá rẻ. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm xốp khí để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

4. Cách đóng gói đối với hàng điện tử
Hàng điện tử bao gồm: máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình… Sử dụng chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như màng pefoam, màng xốp khí , Mút xốp có những đặc tính đệm có nhiều tác động.

Những miếng xốp khí này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối. Những xốp khí này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

5. Đối với các loại thiết bị máy móc
Đối với các thiết bị máy móc nên quấn màng pe, màng xốp khí, chèn lót cẩn thận và đóng kín trong thùng gỗ.

6. Đóng gói bao bì thực phẩm
Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm. Khi sử dụng máy đóng gói chất lượng, bao bì được đóng gói ở hai dạng:

– Bao bì kín
Bao bì kín chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong chứa thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm không bị biến đổi trong suốt thời hạn bảo quản.

– Bao bì hở
+ Bao bì hở bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.

+ Bao bì bọc bên ngoài lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyển hoặc lưu kho.

Sưu tầm