Những điều cần chú ý khi mua cân định lượng

0
May Dong Goi Can Dinh Luong

May Dong Goi Can Dinh Luong

Cân định lượng là thiết bị rất quan trọng trong sản xuất và kinh doanh. Trong quá trình lựa chọn, có những lưu ý khi mua cân định lượng mà chúng tôi muốn khách hàng đặc biệt lưu ý. Cụ thể:

1. Công suất cân định lượng
Chúng ta phải tùy thuộc công suất dây chuyền nhà máy để chọn công suất cân đóng bao phù hợp. Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn công suất cân đóng bao cao hơn công suất của các máy móc phía trước trong dây chuyền sản xuất hoặc có silo chứa trung gian trước cân đóng bao để tránh tình trạng ách tắc trong dây chuyền sản xuất.

Về yếu tố sai số của máy đóng gói cân định lượng, sai số này tỉ lệ nghịch với công suất cân, sai số càng nhỏ thì việc gia công kết cấu cân định lượng phức tạp dẫn đến chi phí cao. Do đó khách hàng nên chọn mức sai số phù hợp với nhu cầu của mình.

May Dong Goi Can Dinh Luong

2. Kiểu định lượng cho cân đóng bao
Muốn lựa chọn kiểu cân định lượng khi đóng bao thì còn tùy thuộc vào loại nguyên liệu cần đóng bao. Các thông tin cần thiết là nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột; kích thước hạt/viên lớn hay nhỏ; có tự chảy hay không; độ ẩm, độ ăn mòn, độ bụi… để chọn kiểu định lượng cửa cân trực tiếp, kiểu định lượng vít tải, kiểu định lượng băng tải, kiểu định lượng máng rung.

– Kiểu định lượng vít tải: nguyên liệu dạng bột không có độ tự chảy, nguyên liệu có độ bụi cao.

– Kiểu định lượng với máy đóng gói bao bì máng rung: dùng cho cân đóng gói nhỏ.

– Kiểu định lượng cửa cân trực tiếp: nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột có độ tự chảy cao, có 2 kiểu cửa cân: kiểu kéo ngang dùng cho nguyên liệu thông thường và kiểu bán nguyệt dùng cho nguyên liệu có tính ăn mòn.

– Kiểu định lượng băng tải: dùng được cho hầu hết các dạng nguyên liệu khác nhau, nguyên liệu dạng hạt/viên bình thường với yêu cầu không làm vỡ nát hạt, hoặc nguyên liệu dạng hạt/viên có kích thước lớn (quặng thô, đá vôi …), nguyên liệu dạng bột. Do cấu tạo của kiểu định lượng băng tải khá phức tạp nên chỉ nên lựa chọn khi không có kiểu định lượng khác đáp ứng được yêu cầu hoặc yêu cầu đóng bao 2 dạng nguyên liệu (vừa dạng hạt, vừa dạng bột) trên cùng 1 cân đóng bao.

3. Kiểu bao sử dụng khi cân định lượng
Các loại bao thường sử dụng cho hệ thống cân đóng bao là bao miệng hở (cần phải may bao sau khi công đoạn cân định lượng), bao van miệng kín, bao jumbo, bao PE.

4. Môi trường và kết cấu cân.
Môi trường sử dụng cân (khô ráo bình thường hay ẩm ướt, có ăn mòn (axit) hay không, cân dùng trong thực phẩm, y tế…) để lựa chọn vật liệu cân đóng bao cho phù hợp.

5. Các lưu ý khác
Cân đóng bao có cần yêu cầu thêm gì hay không (máy may bao cắt chỉ tự động, bộ đếm số bao, phần mềm chương trình quản lý, kết nối dữ liệu qua mạng internet, chụp hình xưởng sản xuất…).

Sưu tầm